Địa chỉ: Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam.

Thép hộp mạ kẽm: công dụng và lợi ích

Thép hộp mạ kẽm: công dụng và lợi ích

Thép hộp mạ kẽm: công dụng và lợi ích

Chi tiết sản phẩm

Thép hộp mạ kẽm: công dụng và lợi ích
Liên hệ
Mô tả

Tôn thép Hoàng Ân chuyên kinh doanh Thép hộp mạ kẽm với giá cạnh tranh trên thị trường. Anh chị yên tâm tin tưởng lựa chọn Hoàng Ân làm nhà phân phối Thép hộp mạ kẽm cho anh chị. Liên hệ số điện thoại 0985396662 hoặc 0937255793 để được báo giá chi tiết.

 

Dưới đây là giới thiệu về sản phẩm Thép hộp mạ kẽm để anh chị tham khảo:

Mạ kẽm là gì?

Mạ kẽm là một quy trình sản xuất trong đó một lớp kẽm được phủ lên thép hoặc sắt để bảo vệ và ngăn ngừa rỉ sét. Có một số quy trình mạ kẽm có sẵn, nhưng phương pháp được cung cấp và sử dụng phổ biến nhất được gọi là mạ kẽm nhúng nóng. 

Thép mạ kẽm là một trong những loại thép phổ biến nhất vì độ bền kéo dài của nó, có độ bền và khả năng định hình của thép cộng với khả năng chống ăn mòn của lớp phủ kẽm-sắt. Kẽm bảo vệ kim loại cơ bản bằng cách hoạt động như một rào cản đối với các yếu tố ăn mòn và bản chất hy sinh của lớp phủ dẫn đến một sản phẩm thép chất lượng cao và lâu dài. 

Tính linh hoạt này làm cho nó có thể áp dụng cho nhiều dự án và ngành công nghiệp, bao gồm nông nghiệp, năng lượng mặt trời, ô tô, xây dựng, v.v. Dưới đây, chúng tôi mong muốn cung cấp một mô tả toàn diện về cách xử lý thép mạ kẽm, các phương pháp mạ kẽm khác nhau, lợi ích của nó và cách nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau này.

 

Các bước trong quy trình mạ kẽm như sau:

Thép được làm sạch trong dung dịch tẩy dầu mỡ

Sau khi được làm sạch, thép được ngâm bằng cách hạ xuống thùng chứa axit sunfuric nóng loãng

Thép sau đó được nung chảy trong dung dịch nước (thường là kẽm-amoni clorua)

Sau khi trợ dung, thép được mạ kẽm thông qua việc ngâm trong thùng kẽm nóng chảy

Sau đó, thép được kiểm tra độ đồng nhất và sơn phủ hoàn chỉnh

 

 

Tham khảo một số sản phẩm thép có sẵn tại Hoàng Ân:

Thép Sendo: http://hoangansteel.com.vn/thep-sendo

Thép Hoa Sen: http://hoangansteel.com.vn/thep-hop-ma-kem-hoa-sen

Thép Vina One: http://hoangansteel.com.vn/thep-vina-one

Thép Hoà Phát: http://hoangansteel.com.vn/thep-hop-hoa-phat

Thép Nam Kim: http://hoangansteel.com.vn/thep-hop-nam-kim

Thép Đông Á: http://hoangansteel.com.vn/thep-dong-a

 

Ưu điểm của thép mạ kẽm là gì?

Nhiều ngành công nghiệp khác nhau sử dụng thép mạ kẽm chủ yếu vì nó có rất nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp để tận dụng, bao gồm:

Chi phí ban đầu thấp so với hầu hết các loại thép được xử lý. Ngoài ra, thép mạ kẽm có thể sử dụng ngay khi được giao. Nó không yêu cầu chuẩn bị thêm bề mặt, kiểm tra, sơn/phủ, v.v. giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho các công ty.

Cuộc sống lâu hơn. Với quá trình mạ kẽm, một miếng thép công nghiệp dự kiến ​​sẽ tồn tại hơn 50 năm trong môi trường trung bình và có thể tồn tại hơn 20 năm khi tiếp xúc với nước nghiêm trọng. Không cần bảo trì. Độ bền của thành phẩm thép tăng lên cũng làm tăng độ tin cậy của sản phẩm.

Cực dương hy sinh đảm bảo rằng bất kỳ loại thép nào bị hư hỏng đều được bảo vệ bởi lớp mạ kẽm xung quanh. Không có vấn đề gì nếu phần thép lộ ra hoàn toàn; kẽm vẫn sẽ bị ăn mòn đầu tiên. Lớp phủ sẽ ăn mòn thép tốt hơn, tạo ra lớp bảo vệ hy sinh cho các khu vực bị hư hại.

Chống gỉ từ lớp mạ kẽm. Các nguyên tố sắt trong thép rất dễ bị rỉ sét, nhưng việc bổ sung kẽm đóng vai trò như một chất đệm bảo vệ giữa thép và bất kỳ độ ẩm hoặc oxy nào. Thép mạ kẽm có khả năng bảo vệ rất tốt, kể cả các góc và hốc sắc nhọn không thể bảo vệ bằng các lớp phủ khác, giúp nó có khả năng chống hư hại.

Các phương pháp mạ kẽm khác nhau

Như đã nêu ở trên, có một số quy trình khác nhau để mạ kẽm cho thép.

Mạ kẽm nhúng nóng

Phương pháp mạ điện đầu tiên và quan trọng nhất là mạ kẽm nhúng nóng. Quá trình này rất giống với những gì tên cho thấy! Trong phương pháp này, thép hoặc sắt được nhúng vào một bể kẽm nóng chảy duy trì nhiệt độ khoảng 860°F (460°C). Bể nóng chảy này bắt đầu một liên kết luyện kim giữa kẽm và kim loại nhận. Sau khi kim loại được kéo ra khỏi bồn tắm, nó sẽ phản ứng khi tiếp xúc với khí quyển và kẽm nguyên chất trộn với oxy để tạo thành oxit kẽm. Kẽm oxit tiếp tục phản ứng với carbon dioxide và tạo thành kẽm cacbonat, tạo nên lớp phủ bảo vệ cuối cùng trên vật liệu. Dấu hiệu nhận biết vật liệu mạ kẽm nhúng nóng là sự hiện diện của hoa văn giống như tinh thể trên bề mặt, đôi khi được gọi là “vết đốm”.

 

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là một lựa chọn tiết kiệm, có thể thi công nhanh chóng trên cả những hình dạng đơn giản và phức tạp. 

Vật liệu phủ mới có thể được gia công và gia công theo cách tương tự như vật liệu không phủ. Thép mạ kẽm có thể được sử dụng trong các ứng dụng ở nhiệt độ cao lên đến 392 °F, nhưng sử dụng ở nhiệt độ vượt quá mức đó sẽ khiến lớp kẽm-cacbonat bị bong ra. 

Mạ kẽm

Mạ kẽm là kết quả của việc kết hợp các quá trình ủ và mạ kẽm nhúng nóng để tạo ra một lớp phủ chuyên dụng trên thép. Quá trình mạ điện được thực hiện thông qua quá trình nhúng nóng và ủ tức thời, tạo ra lớp hoàn thiện màu xám mờ.

Thép mạ kẽm là một sản phẩm hợp kim kẽm-sắt, trong đó kim loại cơ bản được phủ bằng quy trình nhúng nóng, sau đó được nung nóng để tạo ra hợp kim giữa lớp mạ kẽm nóng chảy và thép. Kết thúc kết quả là một bề mặt mờ xỉn. Thép mạ kẽm có lợi cho hàn và bề mặt tuyệt vời để bám dính sơn.

Tiền mạ kẽm

Cũng tương tự như phương pháp mạ kẽm nhúng nóng nhưng được thực hiện ở giai đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất. Tiền mạ kẽm là một quá trình liên quan đến việc lăn tấm kim loại qua chất tẩy rửa để nhanh chóng làm nguyên liệu cho quá trình mạ kẽm. Sau đó, kim loại được đưa qua một bể kẽm lỏng nóng chảy và ngay lập tức được giật lại. Ưu điểm chính của phương pháp này là các cuộn thép tấm có thể được mạ kẽm nhanh chóng trên quy mô lớn với lớp phủ thống nhất hơn so với phương pháp nhúng nóng truyền thống.

Mạ điện

Phương pháp độc đáo nhất trong số các phương pháp được phác thảo này, mạ điện không liên quan đến việc nhúng vật liệu vào thùng kẽm nóng chảy. Thay vào đó, một dòng điện được đưa vào dung dịch điện phân được áp dụng cho thép, làm giảm các ion kẽm tích điện dương thành kim loại kẽm – sau đó lắng đọng trên thép tích điện dương. Giống như mạ kẽm trước, phương pháp này thường được thực hiện ở giai đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất.

 

Ngoài ra, Thép Hoàng Ân còn cung cấp các sản phẩm khác bao gồm Thép Sendo, Thép Hoa Sen, Thép V mạ kẽm TITAN, Thép Hòa Phát, Tôn Hoa Sen, Tôn Pomina, Tôn Vina One, Thép hình V, Tôn Hòa Phát, Tôn Nam Kim, Tôn Đại Thiên Lộc, Tôn Tân Phước Khanh, Tôn Đông Á, Tôn Việt Pháp, Tôn Global, Thép Hình U,I,H, Tấm xi măng SCG, Ngói màu Nippon GS, Thép tấm, Thép xây dựng... Anh chị hãy liên hệ số điện thoại 0985396662 hoặc 0937255793 để được tư vấn chi tiết nhất.

Lượt xem: 795

Thép hộp mạ kẽm: công dụng và lợi ích

Thép hộp mạ kẽm: công dụng và lợi ích

Thép hộp mạ kẽm: công dụng và lợi ích

Zalo Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0985396662