Địa chỉ: Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam.

CẨN THẬN VỚI CHIỀU TRÒ LỪA ĐẢO NHỜ MUA HỘ HÀNG HOÁ

Tin Tức

Tin Tức

CẨN THẬN VỚI CHIỀU TRÒ LỪA ĐẢO NHỜ MUA HỘ HÀNG HOÁ

Ngày đăng : 17/10/2023 - 11:07 PM

Theo một số khách hàng của Tôn Thép Hoàng Ân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Thuận phản ánh và mong muốn Hoàng Ân cảnh báo đến Quý anh chị đối tác một hình thức lừa đảo mới như sau:

"NHỜ MUA HỘ HÀNG HOÁ" được một số anh chị khách hàng của Hoàng Ân mô tả lại với kịch bản như sau:

Đối tượng sẽ liên hệ đến anh chị qua số điện thoại. Sau đó đặt một lượng hàng hoá khoản vài chục triệu đến vài trăm triệu.

Khi anh chị báo giá đối tượng sẽ đồng ý và xin số tài khoản để chuyển cọc hoặc thanh toán ngay với một thái độ rất nhiệt tình.

Tuy nhiên đối tượng sẽ không thanh toán cho anh chị mà nhờ anh chị mua hộ một mặt hàng lạ không liên quan đến tôn thép và thường mặt hàng này phải chờ đặt hàng mới có hoặc rất khó tìm nơi anh chị kinh doanh: như dây điện 3 pha loại công nghiệp, láp Inox đặc, Ống nhựa size lớn .....

Lý do đối tượng đưa ra để nhờ anh chị mua hàng: như tiện vận chuyển 1 lần hoặc công ty muốn mua từ 1 nhà cung cấp duy nhất để dễ quản lý cũng như xuất hoá đơn hoặc nhờ anh chị mua dùm để kê hoa hồng....

Khi anh chị đang tìm hộ loại hàng hoá trên nhưng không tìm được hoặc phải chờ một thời gian mới có hàng thì đối tượng này lấy lý do cần phải báo giá gấp để công ty duyệt chuyển tiền luôn một lần hoặc xe chuẩn bị đến lấy hàng nên cần phải gom hàng cho kịp. Và khi anh chị trả lời là chưa có ngay thì đối tượng sẽ đưa cho anh chị một số điện thoại và nói rằng được bạn bè hoặc đồng nghiệp giới thiệu bên này có hàng nhờ anh chị gọi đến mua. Khi quy trình báo giá hoàn tất thì đối tượng sẽ tìm cách hối thúc anh chị mua hàng cũng như đưa ra một số tình huống như nhờ kê giá dùm rồi chia hoa hồng...mục đích tạo tình huống như thật.

Khi anh chị yêu cầu chuyển tiền trước rồi mới mua thì đối tượng sẽ gửi một hình ảnh chuyển tiền giả mạo và lấy lý do chuyển khác ngân hàng nên chậm tiền... Rồi liên tục hối thúc anh chị mua hàng để kịp thời gian giao hàng...

Nếu chuyển tiền cho bên cung cấp giả thì anh chị đã mắc bẫy của đối tượng lừa đảo.

Cách phòng tránh: Có một đơn hàng lớn trong thời điểm năm 2023 này thì rất đáng quý và không thể bỏ qua nhưng anh chị phải cẩn trọng. Đối với các đối tượng không quen biết tự liên hệ đến anh chị để mua hàng cần tránh chuyển tiền mua hộ hàng trước khi thật sự nhận được tiền của bên nhờ mua. 

********Tham khảo thêm tình huống lừa đảo nhờ nhà hàng mua rượu và quà tặng để chiêu đãi khách (tình huống tương tự nhưng khác ngành hàng)

Tôn Thép Hoàng Ân kính chúc Quý anh chị đối tác những tháng cuối năm 2023 kinh doanh hiệu quả và thành công. Chúc anh chị thật nhiều sức khoẻ và may mắn

Bài viết khác
  Thư Cám Ơn Khách Hàng  (11.11.2020)

CẨN THẬN VỚI CHIỀU TRÒ LỪA ĐẢO NHỜ MUA HỘ HÀNG HOÁ