Địa chỉ: Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam.

Mình Đã Cố Hết Sức Chưa?

Tin Tức

Tin Tức

Mình Đã Cố Hết Sức Chưa?

Ngày đăng : 05/12/2023 - 6:23 PM

 

Năm 2022 và 2023 là những năm kinh doanh khó khăn do tình hình kinh tế trong nước và quốc tế diễn biến xấu. Chúng ta đã cố hết sức nhưng vẫn chưa vượt qua được khó khăn. Nhưng sự cố gắng của chúng ta liệu đã đủ chưa? Và thật sự chúng ta đã cố hết sức chưa?

 

Trung xin nêu một trích đoạn mà trung đọc được trong sách mà đã làm Trung thức tỉnh như sau: Có một cậu bé muốn nâng một tảng đá bên đường để cậu làm một con đường cho chiếc xe đồ chơi của cậu chạy. Cậu bé cố gắng hết lần này tới lần khác nhưng không nâng được tảng đá lên và cậu bé bật khóc. Anh sinh viên hỏi cậu bé: "em đã cố hết sức chưa?" Cậu bé quả quyết đáp "em đã cố hết sức rồi". Anh sinh viên đáp "Em chưa cố hết sức. Bởi vì em chưa nhờ anh." Anh sinh viên nhấc nhẹ hòn đá dời sang một bên và nhắc lại với cậu bé "Bây giờ thì em đã cố hết sức và đã thành công".

 

Câu chuyện ngắn này rất ý nghĩa. Đôi khi ta nghĩ ta đã cố hết sức nhưng sự thật chúng ta chỉ mới vận dụng nguồn lực bên trong mà chưa hề sử dụng hết mọi nguồn lực để đi đến thành công. 

 

Chúc anh chị và gia đình có thật nhiều sức khỏe và kinh doanh thành công. 

Bài viết khác
  Thư Cám Ơn Khách Hàng  (11.11.2020)

Mình Đã Cố Hết Sức Chưa?