Địa chỉ: Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam.

CẢNH BÁO CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MỚI: LỪA ĐẢO ĐÓNG VAI BÊN BÁN TRUNG GIAN

Tin Tức

Tin Tức

CẢNH BÁO CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MỚI: LỪA ĐẢO ĐÓNG VAI BÊN BÁN TRUNG GIAN

Ngày đăng : 08/11/2022 - 3:17 PM

Lừa đảo đóng vai bên bán trung gian

Có một đối tượng lạ chào hàng anh chị với giá rẻ bất ngờ (thường rẻ hơn 5%-30% giá thị trường). Điều kiện giao nhận hoàn toàn hợp lý là hàng lên xe rồi chuyển khoản xong sẽ cho xe đi.

Khi anh chị thuê xe đến một nhà máy A nào đó (thường cũng mới giao dịch với đối tượng lần đầu hoặc qua tay thêm một NPP khác). Khi đó bên lừa đảo nói với nhà máy A là hàng lên xe xong bên lừa đảo chuyển tiền rồi nhà máy cho xe đi.

Song song với đó khi hàng lên xe anh chị sẽ thanh toán cho bên lừa đảo như đã thống nhất vì hàng lên xe cũng là khá an toàn. Tuy nhiên bên lừa đảo không thanh toán cho nhà máy và nhà máy yêu cầu xe bỏ hàng xuống.

Lúc này ngược lại với trường hợp lừa đảo là người mua trung gian ở bài viết trước

(http://hoangansteel.com.vn/canh-bao-chieu-tro-lua-dao-moi-lua-dao-dong-vai-ben-mua-trung-gian)Nhà máy chưa bàn giao sản phẩm và nhà máy chỉ biết là họ giao dịch với bên lừa đảo chứ không biết anh chị là ai. Cuối cùng anh chị mất tiền mà hàng thì cũng không lấy được.

Cách phòng tránh: Giao dịch với các nhà phân phối có uy tín trên thị trường. Giá hàng hóa hợp lý (giá hàng hóa thường chỉ chênh lệch từ 50đ-200đ là tối đa vì lợi nhuận của các đơn vị phân phối là rất mỏng). Hạn chế giao dịch với các đơn vị không làm việc trực tiếp với nhà máy hoặc mới giao dịch lần đầu với các nhà máy. Trước khi giao dịch có thể xác minh lại với các nhà máy về lai lịch của các đối tác phân phối mới.

 

Tôn Thép Hoàng Ân là đơn vị phân phối Tôn Cuộn và Thép Hộp uy tín tại khu vực Miền Trung và Miền Nam. Anh chị có nhu cầu tôn thép liên hệ qua SĐT 0985396662 - 02543603630.

 

 

 

 

Bài viết khác
  Thư Cám Ơn Khách Hàng  (11.11.2020)

CẢNH BÁO CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MỚI: LỪA ĐẢO ĐÓNG VAI BÊN BÁN TRUNG GIAN